4 เหตุผล! เพราะเหตุใด Promote Facebook ไม่ผ่าน

4 เหตุผล! เพราะเหตุใด Promote Facebook ไม่ผ่าน

ใครกันแน่ที่ทดลองทำประชาสัมพันธ์ Facebook หรือ Promote Facebook ดูแล้ว บางครั้งก็อาจจะเจอกับปัญหาน่าปวดศีรษะ เป็นต้นว่า ไม่อนุมัติคำร้องขอขึ้นโปรโมทแผนการตลาดออนไลน์ แน่ๆ

1. โพสต์รายละเอียดไม่ถูกแนวทางของ Facebook

การใช้คำ Promote post หรือรายละเอียดที่เกินจริง ทำให้ประชาสัมพันธ์ Facebook ไม่ผ่านการตรวจสอบแล้วก็อนุมัติให้ โดยเหตุผลจำนวนมากที่ Facebook ไม่อนุมัติ มีตัวอปิ้งทั้งหมดทั้งปวง 9 ข้อ

1. เนื้อความหรือรูปภาพที่เกี่ยวกับการช่วยส่งเสริมให้ใช้ ซื้อ ขาย สารเสพติด ยาไม่ถูกต้องตามกฎหมายต่างๆ
2. อาหารเสริมที่ไม่ปลอดภัย แนวทางลดความอ้วนที่ไม่ปลอดภัย รายละเอียดสร้างความเข้าใจผิดหรือเป็นเท็จ
3. เนื้อความหรือรูปภาพเชื้อเชิญให้ใช้ หรือวิธีขายอาวุธปืน ลูกกระสุน ระเบิด
4. เนื้อความแสดงถึงเรื่องฉาวโฉ่ ความร้ายแรง
5. แสดงเอกสารเลียนแบบ ดังเช่นว่า วุฒิการศึกษา หนังสือเดินทาง
6. ลิงก์เป็น Malware หรือ Spyware
7. ภาพลามกอนาจาร
8. การโฆษณาการลดหุ่น ประชาสัมพันธ์เกินจริง มีรูป Before/After กลุ่มเป้าหมายจะต้องอายุ 18 ขึ้นไป
9. การเชิญเชื้อเชิญในลักษณะธุรกิจโครงข่าย (ขายตรง)
10. โปรโมทเกี่ยวกับการบ้านการเมือง

แนวทางแก้ไขโปรโมท Facebook ไม่อนุมัติ จำต้องปรับปรุงโปรโมทให้มีใจความหรือรูปภาพที่เป็นไปตามแผนการ Facebook แล้วก็อุทธรณ์การไม่อนุมัติประชาสัมพันธ์ Facebook โดยการกรอกแบบฟอร์มให้พิเคราะห์โฆษณา Facebook อีกรอบหนึ่ง

2. ห้ามใช้คำหรือภาพประชาสัมพันธ์เกินจริง รวมทั้งฉ้อโกง

การใช้คำที่เกินจริง ดังเช่นว่า ขาวขึ้นได้จริง, รักษาได้ทุกโรค หรือการใช้ภาพก่อนรวมทั้งข้างหลังการใช้ พวก Before & After ที่ดูแล้วเกินจริง หากระบบของ Facebook ตรวจพบ ประชาสัมพันธ์ของคุณจะมิได้รับการยินยอมโดยทันที

3. Text Overlay หรือ ใจความบนภาพเกิน 20%

ถ้าหากคิดจะ Promote Facebook จะต้องเช็กใจความในภาพก่อนเสมอ เนื่องจากว่าทาง Facebook ได้ระบุมาตรฐานมาว่า เนื้อความในรูปภาพไม่สมควรเกิน 1/5 ส่วนของภาพทั้งผอง ซึ่งคิดเป็น 20% ของภาพนั่นเอง นำภาพไปเช็คที่ https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay

4. ใช้ชนิดโพสต์ที่ Facebook ไม่รองรับ

ผู้ที่จะทำคอนเทนต์รูปแบบใหม่ เพื่อล่อใจกลุ่มเป้าหมายได้เพิ่มมากขึ้น แต่ว่าจะต้องมาพิจารณากันก่อนดีๆว่าโพสต์ที่พวกเราทำ ถูกรวมอยู่ในแนวทางการโฆษณาของ Facebook หรือเปล่า ยกตัวอย่างเช่น ไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพสกุล .GIF , โพสต์รูปหรือวิดีโอพร้อม, โพสต์ที่เป็นโน้ต หรือทำเป็น Poll และก็ไลฟ์วีดีโอ ซึ่ง 4 ชนิดนี้เป็นโพสต์ที่ระบบจะไม่อนุมัติให้ขึ้นประชาสัมพันธ์ได้